Chíp Chíp là tên gọi một loại nhuyễn thể có hai mảnh vỏ, sống chủ yếu ở vùng nước lợ, nơi cửa sông. Cũng giống như Ngao (Nghêu), Hến,… Chíp Chíp có rất nhiều vitamin, chất sắt, cần thiết cho người bị các bệnh tim mạch.
Lặn bắt và phân loại chíp chíp tại cửa biển Đà Nẵng |
Món chíp chíp hấp của Đà Nẵng |
Chế biến món này tuy đơn giản nhưng không phải là không cần công phu. Việc sơ chế kĩ lưỡng khi rửa sạch chíp chíp và thêm những phụ gia như sả, ớt vào nồi để hấp. Sả thì được rửa sạch, đập dập, thái nhỏ phần thân củ, phần cọng dài để nguyên cũng được. Muốn chíp chíp luôn giữ được hương vị đặc trưng thì phải ngâm thật sạch, thay nước trong.
Chíp chíp sau khi ngâm rửa sạch, cho nguyên con vào nồi đảo đều với gia vị. Cho nhiều ớt, nhiều sả, nhưng nêm ít bột nêm hay muối thôi, vì bản thân con chip chip còn ra nước, món ăn sẽ mặn dần từ lúc chín. Nên trộn thêm 1, 2 muỗng dầu ăn vào cho thấm vị, và thơm.
Cách chế biến món ngon Đà Nẵng- Chíp chíp hấp đòi hỏi người nấu phải có một sự nhanh nhạy mới có thể có một món ngon hấp dẫn về hình thức lẫn chất lượng…
Hãy đến Đà Nẵng, đắm mình trong hương vị của biển cả, ăn các món ngon Đà Nẵng – đơn giản nhưng mặn mòi!
0 nhận xét :
Post a Comment