Món salad mực này thật ngon với vị cay cay, giòn giòn của mực, Tuy là làm món ăn Hàn Quốc nhưng cách làm salad mực kiểu Hàn này rất dễ.
Cách làm salad mực kiểu Hàn Quốc |
1. Chuẩn bị các nguyên liệu
- Dưa chuột loại to: 01 quả
- ¼ củ hành tây đỏ cỡ trung bình, bóc vỏ, thái lát mỏng
- 1 quả ớt xanh hoặc ớt đỏ, băm nhỏ
- 1 cây hành lá, thái lát
2. Nguyên liệu để chế biến Sốt salad mực kiểu Hàn:
- 5g bột ớt xay mịn Hàn Quốc
- 30ml xì dầu
- 15ml dầu mè
- 15g đường
- 5ml si rô ngô
- 5g tỏi băm nhỏ
- 1 nhúm muối tiêu
3. Các bước chế biến salad mực kiểu Hàn Quốc:
Bước 1:
- Mực làm sạch, đun sôi một nồi nước, Thả mực vào, chần trong 1 phút.
- Sau đó tắt bếp, cho mực ngâm vào bát nước đá, cho nguội.
Bước 2:
- Thái mực thành các dải mỏng vừa ăn, dày khoảng 0,75cm và dài 5cm.
- Sau đó cho mực vào tủ lạnh cho mát.
Bước 3:
- Sơ chế các loại rau quả đã chuẩn bị cho món salad mực kiểu Hàn Quốc
Bước 4:
- Trộn tất các các nguyên liệu sốt salad vào với nhau
Bước 5:
0 nhận xét :
Post a Comment