Bóc thịt cua, tôm hùm dễ dàng, gọn đẹp

Cua và tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đối với sức khỏe nhưng bóc thịt tôm, cua là điều không dễ, hãy cùng tham khảo cách dưới đây bạn nhé.

1. Cách bóc thịt cua

1.1. Chuẩn bị:

- Cua
- Dao
- Thìa

1.2 Thực hiện:

Bước 1: Nhẹ nhàng bẻ hai càng và các chân của cua
Mẹo bóc thịt cua
Bẻ hai càng và các chân của cua.
Bước 2: Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra, lấy thịt và bóc bỏ một số phần màu xám không ăn được ở bên trong.
Mẹo bóc thịt cua
Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra.
Bước 3: Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.
Mẹo bóc thịt cua
Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.
Bước 4: Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.
Mẹo bóc thịt cua
Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.
Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.
Mẹo bóc thịt cua
Bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.

2. Mẹo bóc tôm hùm cực nhanh

Mẹo bóc tôm hùm

2. 1. Chuẩn bị:

Bóc tôm hùm cũng không đơn giản.
- Tôm hùm
- Dụng cụ bóc vỏ tôm: Kìm, kim lấy thịt tôm, kéo, bát đựng

2. 2. Thực hiện:

- Đặt một tay lên thân tôm, một tay giữ đầu tôm rồi, sau đó vặn thân tôm để lấy thân tôm ra.
Mẹo bóc tôm hùm
- Dùng hai tay ấn vào phần thân tôm để vỏ tôm vỡ ra. Sau đó nhẹ nhàng kéo phần thịt tôm ra.
Mẹo bóc tôm hùm

- Sau đó tiếp tục bóc phần càng tôm. Dùng kìm bóp phần vỏ càng tôm cho vỡ ra, sau đó dùng kim lấy thịt tôm ra.
Mẹo bóc tôm hùm
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment