Chế biến món bánh xèo Nhật Bản trứ danh

Bánh xèo Nhật Bản hay còn gọi là Okonomiyaki - là món ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Thử làm loại bánh này xem có khác gì bánh xèo Việt Nam không nhé.

Okonomiyaki
Bánh xèo Nhật (Okonomiyaki) là loại bánh rất dễ làm, chỉ cần trộn bột với các loại rau xắt nhỏ, sau đó đem chiên vàng, khi ăn rưới thêm nước sốt.

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật 

+ 1 quả trứng
+ 50ml nước
+ 1/4 thìa muối
+ 50g bột cake
+ 75g bắp cải, cà rốt, hành tây
+ Nửa miếng thịt xông khói
+ Sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki
+ Cá ngừ bào khô
Okonomiyaki

Cách làm bánh xèo Nhật 

- Bắp cải, cà rốt, hành tây cắt nhỏ.
- Đập trứng vào bát, đánh nhuyễn, thêm nước, bột cake, và muối đánh đều.
- Sau đó cho các loại rau đã xắt nhỏ vào trộn đều.
Okonomiyaki
- Đun sôi dầu, cho hỗn hợp bột bánh vào chảo. Để bánh có hình tròn dẹt có thể dùng thìa to hoặc đĩa ấn nhẹ lên mặt bánh. Rán vàng đều hai mặt bánh là được.
- Cho bánh ra đĩa, rưới mayonnaise, sốt okonomiyaki, cuối cùng rắc thêm cá ngừ bào khô lên rồi thưởng thức.
Okonomiyaki
Chúc các bạn thành công khi chế biến món Bánh xèo Nhật Bản hay còn gọi là Okonomiyaki này nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment