Quán mì cay đậm chất Hàn ở Cần Thơ

Nếu đến quán vào khoảng từ 3h chiều đến tối, bạn sẽ phải đứng đợi hàng tiếng đồng hồ mới có bàn để ngồi. Thậm chí, chỗ ngồi chờ cũng đông nghẹt kẻ ngồi, người đứng nhưng mọi người vẫn kiên trì tới lúc đến lượt mình.

Mì cay Omega
Quán khá đông khách vào mỗi buổi chiều
Tọa lạc trên đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều – Cần Thơ, quán Omega có kiến trúc hiện đại, gồm một tầng hầm dài chỉ để xe và một tầng lầu phục vụ ăn uống. Khung giờ cao điểm tại quán bắt đầu từ 3h chiều đến tối và hầu hết đến khi đã đặt bàn trước để tránh rồng rắn chờ đợi.

Mì ở đây có ba loại chính gồm kim chi hải sản, kimchi bò và Jjamppong. Mỗi loại lại có bảy cấp độ khác nhau, tùy vào khả năng “chịu đựng” độ cay mà khách sẽ chọn cho mình một bát mì phù hợp.

Điểm cộng của bát mì là sợi vàng trong, dai và khá mềm thơm. Nước dùng sánh đỏ. Dù chọn cấp độ nào thì khi hơi nóng sộc lên mũi bạn cũng sẽ cảm nhận được chất cay xè len vào tận mắt và miệng.

Thực khách đến đây vừa ăn vừa thổi và xuýt xoa không ngớt từ những đũa mì đầu tiên. Nhiều bạn chia sẻ thưởng thức mì cay không thể vội vàng mà phải nhẩn nha từng sợi, húp muỗng nước màu ớt nóng đến tận lưỡi mới cảm được hết độ đậm đà của món ăn này.
Mì cay Omega
Chỉ cần ăn một tô mì cay bạn sẽ ôm bụng no căng về nhà. 
Ngoài mì cay, quán còn có thêm nước uống các loại kết hợp cùng các món ăn vặt như kimbap, takoyaki, tokbokki để phục vụ nhu cầu ẩm thực đa dạng cho thực khách. Giá một bát mì cay là 35.000 đồng, các loại nước dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng.

Đi qua khu vực đậu xe sẽ đến quầy tiếp tân, ở đây thực khách chọn món, sau đó thanh toán và cầm hóa đơn lên lầu trên nhận bàn. Không gian quán rộng rãi, trang nhã với hàng loạt đèn trần cỡ nhỏ, sàn gỗ và giấy dán tường trắng điểm xuyết màu hoa cam tinh tế.

Quán sử dụng phổ biến các loại bàn ghế dạng bệt, tạo cảm giác thoải mái cho khách ngồi ăn. Khách đến đây đa phần tò mò với món mì cay. Có người đến lần đầu để thưởng thức cho biết nhưng có khách ăn nhiều thấy thích nên chiều nào cũng phải ghé qua.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment