Mực một nắng chiên nước mắm

Mực một nắng nướng vốn đã rất ngon, nhưng nếu chiên với nước mắm thì còn tuyệt vời hơn nữa.

Chế biến Mực một nắng chiên nước mắm

1. Nguyên liệu:

  • 1 con mực một nắng dày cơm (khoảng 300-400gr).
  • 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt chuông; 2 nhánh hành lá; 2 tép tỏi;
  • 1 thìa cà phê đường; 1,5 thìa cà phê nước mắm;
  • 1 trái cà chua, ngò (còn gọi là rau mùi) dùng để trang trí.

2. Cách chế biến:

  • Mực cắt lát vừa ăn
  • Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.
  • Hành tây cắt múi cau. Ớt chuông xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
  • Pha nước mắm với đường
  • Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm pha đường vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.

3. Cách bày trí:

  • Dọn mực ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm rau xà lách, rau thơm.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!

Chế biến Mực một nắng chiên nước mắm.


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment