Mực một nắng chiên giòn

Mực một nắng dùng chế biến nhiều món ngon như Mực một nắng chiên mắm, Mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng xào... Hôm nay sẽ là món cách chế biến món mực một nắng chiên giòn

Mực một nắng chiên giòn

1. Nguyên liệu : (chuẩn bị cho 4 người)

  • Mực một nắng: 300g (1 con)
  • Bột bắp: 1 muỗng xúp
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

2. Cách chế biến:

  • Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.
  • Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa, cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại
  • Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.
  • Vớt mực ra, để ráo dầu.

3. Cách bày trí:

  • Dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa, dọn chung với ít rau thơm, khóm, dưa kiệu chua
  • Mực chiên giòn ăn với tương ớt, uống cùng các loại rượu sẽ đậm đà hơn.

4. Lưu ý: 

  • Khi chiên mực phải rất lưu ý là chỉ bỏ mực vào chảo dầu khi chảo dầu đã nóng già để chất dinh dưỡng, vị ngọt trong thân mực được giữ lại bên trong.
  • Hơn nữa, lúc bỏ mực vào chảo dầu nóng sẽ làm dầu nguội đi. Khi đó, phải vớt ngay mực ra rồi chờ dầu nóng trở lại mới bỏ mực vào chiên tiếp. Hay nói cách khác, mực chiên giòn nói chung và mực một nắng chiên giòn nói riêng phải chiên ở trạng thái dầu nóng già, và chiên thành nhiều đợt để đảm bảo mực luôn giữ được vị ngọt, mùi thơm đặc trưng bên trong thân mực.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment