Không chỉ nướng mọi, mực một nắng có nhiều cách chế biến mặn, ngọt, chua, cay khác nhau, bạn có thể tham khảo từ gợi ý món mực một nắng sốt me sau đây nhé:
1. Nguyên liệu:
- 1 con to (khỏang 300g) mực một nắng, khứa bông, cắt miếng vuông.
- Môt ít bột năng
- 1 quả trứng gà
- 100g me, vắt lấy ½ chén nước cốt
- 1 thìa súp sả bằm, tỏi, ớt bằm.
- Một ít nước lọc
- Tương ớt
- Gia vị: Hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon, đường, dầu ăn.
2. Cách chế biến:
- Ướp nhẹ mực với một ít hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon, đường, để thấm 15 phút.
- Đánh tan trứng gà, nhúng mực qua trứng gà, sau đó áo qua bột năng khô.
- Đun nóng dầu, cho mực vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng chút dầu khác, cho sả, ớt, tỏi bằm vào phi thơm, cho nước cốt me, tương ớt và một ít nước vào nấu sôi.
- Nêm hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon, đường vừa ăn, nấu cho sốt hơi sánh lại.
- Cho mực vào chảo sốt, đảo đều cho thấm sốt.
3. Cách bày trí:
- Lấy mực ra đĩa, rưới sốt me lên trên, có thể rắc thêm đậu phộng rang lên. Dùng nóng.
Chế biến Mực một nắng xốt me
0 nhận xét :
Post a Comment