Chế biến mực một nắng sốt me

Không chỉ nướng mọi, mực một nắng có nhiều cách chế biến mặn, ngọt, chua, cay khác nhau, bạn có thể tham khảo từ gợi ý món mực một nắng sốt me sau đây nhé:

Chế biến mực một nắng sốt me

1. Nguyên liệu:

  • 1 con to (khỏang 300g) mực một nắng, khứa bông, cắt miếng vuông.
  • Môt ít bột năng
  • 1 quả trứng gà
  • 100g me, vắt lấy ½ chén nước cốt
  • 1 thìa súp sả bằm, tỏi, ớt bằm.
  • Một ít nước lọc
  • Tương ớt
  • Gia vị: Hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon, đường, dầu ăn.

2. Cách chế biến: 

  • Ướp nhẹ mực với một ít hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon, đường, để thấm 15 phút.
  • Đánh tan trứng gà, nhúng mực qua trứng gà, sau đó áo qua bột năng khô.
  • Đun nóng dầu, cho mực vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Đun nóng chút dầu khác, cho sả, ớt, tỏi bằm vào phi thơm, cho nước cốt me, tương ớt và một ít nước vào nấu sôi.
  • Nêm hạt nêm từ thịt, nước mắm ngon, đường vừa ăn, nấu cho sốt hơi sánh lại.
  • Cho mực vào chảo sốt, đảo đều cho thấm sốt.

3. Cách bày trí:

  • Lấy mực ra đĩa, rưới sốt me lên trên, có thể rắc thêm đậu phộng rang lên. Dùng nóng.

Chế biến Mực một nắng xốt me


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment