Nấu canh ngao nấu bí ngòi Hàn Quốc

Bí ngòi ( bí ngồi, hay còn gọi là bí zucchini)  không chỉ là thức ăn tốt, bổ dưỡng mà còn làm đẹp làn da của các cô gái, giúp xóa các vết nám đen trên mặt.

Canh ngao nấu bí ngòi Hàn Quốc
Món canh ngao (nghêu) bí ngòi Hàn Quốc rất hấp dẫn.
Những món canh của Hàn Quốc thường có nhiều nguyên liệu phong phú, nhiều rau củ và đậu phụ cho vị ngọt thanh tự nhiên. Mời bạn thưởng thức món canh nghêu bí ngòi mang hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ Kim chi.

1. Nguyên liệu nấu món canh ngao bí ngòi phong cách ẩm thực Hàn Quốc:

- 1 quả bí ngòi cỡ trung bình (280g)
- 1 củ khoai tây cỡ trung bình
- 1 nhánh hành lá
- 1 – 2 quả ớt xanh
- 1 muỗng cà phê gừng mài
- 80g thịt nghêu
 - 1 ½ muỗng canh xốt ớt cay gochujang
- 1  muỗng canh tương đậu lên men
- 2 chén nước

2. Cách làm món canh ngao bí ngòi Hàn Quốc:

Cắt bí ngòi và khoai tây thành các miếng nhỏ có kích cỡ 1,5 cm. Hành cắt khúc dài 2,5cm. Ớt thái lát nhỏ.
Canh ngao nấu bí ngòi Hàn Quốc
Sơ chế nguyên liệu cho món canh
Cho nước vào một nồi nhỏ. Thêm xốt ớt cay, tương đậu. Khuấy đều cho tan rồi đun sôi.

Thêm bí ngòi, khoai tây, thịt nghêu,  ớt xanh và tỏi vào.
Canh ngao nấu bí ngòi Hàn Quốc
Cho tương ớt gochujang vào nồi canh
Đun cho đến khi khoai tây và bí ngòi mếm. Thả hành lá vào rồi đun thêm 2 phút nữa. Ăn nóng canh nghêu bí ngòi với cơm nhé!
Canh ngao nấu bí ngòi Hàn Quốc
Thưởng thức món canh ngao nấu bí ngòi Hàn Quốc với cơm nóng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh ngao bí ngòi theo phong cách ẩm thực Hàn xẻng nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment