Các cách chế biến hải sản

Hải sản là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tùy thuộc vào từng loại hải sản mà bạn sẽ phải lựa chọn phương pháp chế biến khác nhau. 

Những cách chế biến các loại hải sản cho phù hợp
Với các loại hải sản khác nhau, bạn sẽ phải dùng những cách chế biến khác nhau

1. Phương pháp Nướng vỉ hải sản 

Phương pháp này có thể áp dụng đối với mọi loại hải sản. Tuy nhiên, kỹ thuật nướng khác nhau tùy thuộc vào loại hải sản chế biến.
Những cách chế biến các loại hải sản cho phù hợp
Chem chép nướng vỉ với mỡ hành
Nướng vỉ đặc biệt thích hợp với các miếng thịt dày và thịt phi lê từ những loại cá lớn như cá hồi, cá kiếm.

2. Phương pháp Rang hải sản 

Rang giúp tạo ra một lớp vỏ giòn ở bên ngoài trong khi vẫn giữ được độ ẩm cho thịt. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại hải sản cần phải nấu nhanh như sò, điệp, vốn rất dễ bị dai nếu đun nóng quá lâu.
Những cách chế biến các loại hải sản cho phù hợp
Tôm rang muối HongKong
Cách chế biến này cũng phù hợp với các loại thịt phi lê cần có lớp vỏ vàng và giòn. Phương pháp rang khá đơn giản, chỉ cần đặt chảo lên bếp ( có thể cho thêm ít dầu) và đun nóng rồi cho hải sản vào. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ và lật trở đều tay để món ăn không bị cháy.

3. Phương pháp Kho, rim hải sản 

Món kho, rim đòi hỏi phải sử dụng thêm một số gia vị đi kèm như dầu ăn, nước dùng,  bơ, gia vị, hương liệu…
Những cách chế biến các loại hải sản cho phù hợp
Cá kho tộ
Phương pháp này chỉ phù hợp với các loại cá có thịt chắc và cứng. Món ăn, nhờ vậy, sẽ mềm và có hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon hơn. Những loại cá phù hợp để kho hay rim như cá bống, cá thu, cá hồi...

4. Phương pháp Nướng hoặc quay hải sản bằng lò 

Đây là phương pháp nấu khá đơn giản và tiện lợi cho các món cá, dưới mọi hình thức từ phi lê, thái khúc cho đến nguyên con.
Những cách chế biến các loại hải sản cho phù hợp
Cá nục nướng lá chuối
Chỉ cần bọc toàn bộ phần hải sản muốn nướng hay quay vào trong giấy bạc hoặc có thể dùng các loại lá như lá chuối.. (để giữ cho thịt cá vẫn có độ ẩm, không bị bốc hết hơi nước trong quá trình nướng) cùng với những loại gia vị, thảo dược có mùi thơm.

5. Phương pháp Chiên giòn hải sản

Nếu có đầy đủ các dụng cụ để phục vụ cho món chiên giòn, nên chế biến hải sản theo cách này. món chiên giòn cần lựa chọn đúng loại bột chiên phù hợp.
Những cách chế biến các loại hải sản cho phù hợp
Mực chiên xù
Hải sản có hương vị khá nhẹ, do đó, cần pha chế bột chiên nhạt, không quá đậm đà, không cho nhiều gia vị hoặc có mùi quá nồng. Nhiều loại hải sản khi chiên giòn thì nên thái hải sản thành những miếng nhỏ và mỏng để chúng kịp chín trước khi lớp bột bên ngoài bị cháy. 
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment