Thưởng thức món canh cá khoai mềm ngọt lại có chút chua chua là thực đơn thật hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.
Món canh cá khoai rất đưa cơm. |
Nguyên liệu
- 400g cá khoai
- 3 quả cà chua
- Me (sấu hoặc quả chay), ớt cay, rau sống
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Các bước chế biến món canh cá khoai
Đầu tiên bạn đem cá khoai làm sạch, để nguyên con hoặc cắt đôi. Đem ướp với 1 chút muối, chút hạt tiêu, chút hạt nêm và 1 thìa cà phê nước mắm.
Cà chua xắt múi, cần tây làm sạch, me gọt vỏ, ớt thái mỏng.
Bật bếp, cho dầu ăn nóng rồi bỏ cà chua vào xào, sau đó bạn đổ một lượng nước tùy thuộc vào số lượng người ăn. Đến khi nước sôi bạn bỏ me vào. Chờ khoảng 3 phút nữa là bạn có thể cho cá vào, rồi đậy nắp vung lại, bạn lưu ý đừng khuấy nhiều.
Khoảng 25 phút sau, bạn bỏ cần tây và ớt vào đun khoảng 5 phút nữa là món canh đã hoàn tất.
0 nhận xét :
Post a Comment