Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) không chỉ có mây, biển, núi mà còn nổi tiếng với những món ăn vô cùng hấp dẫn.
Khám phá Bán Đảo Sơn Trà - Đà Nẵng.
Sơn Trà là một trong những điểm du lịch ở Đà Nẵng hấp dẫn nhiều du khách nhất không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên đẹp siêu lòng người mà còn bởi hương vị độc đáo của ẩm thực vùng biển miền Trung Tổ quốc. Một số món ăn ở Sơn Trà không thể thiếu được trong sổ tay du lịch...
Bán đảo Sơn Trà là "viên ngọc" của thành phố Đà Nẵng |
Hải sản ở Sơn Trà
Hải sản biển Sơn Trà luôn là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng. Với đặc điểm địa hình bốn phía đều là biển nên hải sản ở Sơn Trà luôn là những loại tươi ngon nhất do mới được đánh bắt về. Đến đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các nhà hàng hải sản tươi ngon với thiết kế mở, nơi bạn có thể vừa ăn vừa ngắm biển đồng thời cảm nhận vị mặn cũng như cái mát rượi gió biển thổi vào.
Hải sản ở Sơn Trà nổi tiếng tươi ngon và rẻ |
Bạn có vô số lựa chọn cho bữa ăn của mình với các loại hải sản tươi sống như: cá mú, cá lăng, cá chình, tôm sú, tôm hùm, hay bạch tuộc, ốc đỏ, ốc hương… Các loại hải sản ở đây rất phong phú và đa dạng nhưng nó chỉ có theo mùa để đàm bảo tính chất tươi ngon của món ăn.
Rau rừng ở Sơn Trà
Khác với ẩm thực ở các miền biển khác, Sơn Trà là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị của biển và hương vị núi rừng. Rau rừng là một trong số những món ăn ngon ở Đà Nẵng mà bạn sẽ được thưởng thức. Rau rừng ở đây thường mọc hoang quanh triền núi. Có rất nhiều các loại rau với hương vị tươi mát, ngon miệng như rau dớn, rau bứa, rau sưng, rau cách, mã đề, rau sâm, me rừng…
Để chế biến đặc sản rau rừng thì có rất nhiều cách. Tuy nhiên, để giữ được hương vị đặc trưng nhất của rau thì chúng thường được dùng để ăn sống hoặc luộc chấm với mắm cái. Trong các nhà hàng ở Sơn Trà món rau rừng được dùng như những gia vị không thể thiếu cho các món hấp, canh chua…
Đặc sản rượu dừa
Sơn Trà không chỉ có đồ ăn ngon, mà thức uống ở đây cũng làm say đắm lòng người với món đặc sản rượu dừa. Rượu dừa ở đây được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên theo phương pháp cổ truyền, sau khi sơ chế phần vỏ, hỗn hợp nếp cái và men được tiêm vào quả dừa rồi hàn kín đem ủ cho đến khi có được hương vị cay nồng đặc trưng rượu và vị thơm ngon của dừa mới được đem ra thưởng thức. Với người Sơn Trà, thưởng thức thịt thú rừng và nhâm nhi vài chén rượu dừa là thú vui không thể thiếu.
Bạn hãy cân đối thời gian để vừa có thể vừa ngắm cảnh vừa thưởng thức những món ăn độc đáo nhất, ngon nhất ở Sơn Trà.
0 nhận xét :
Post a Comment