Chỉ cần với 10 phút là bạn đã làm được ngay cho gia đình mình món gỏi sứa xoài xanh khai vị lạ miệng.
1. Nguyên liệu làm món gỏi sứa xoài xanh:
- 1 quả xoài xanh
- ½ củ cà rốt
- 1 túi sứa sơ chế sẵn (có bán trong các siêu thị)
- Đậu phộng (lạc) rang
- 1 mớ nhỏ rau kinh giới
- 1 mớ nhỏ rau mùi
- 1 mớ nhỏ rau thơm (húng láng)
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt (nếu ăn được cay)
- Đường, nước mắm
2. Cách làm món gỏi sứa xoài xanh:
- Sứa được đóng túi là loại đã sơ chế sẵn, các bạn mua về chỉ việc đổ sứa ra một chiếc rây cho ráo nước là có thể sử dụng được ngay.
- Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, nạo sợi nhỏ. Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, cắt ngắn.
- Nạo sợi nhỏ cà rốt và xoài xanh
- Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập. Tỏi ớt băm nhỏ. Hòa khoảng 1 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh đường, sau đó bỏ tỏi ớt vào khuấy đều để làm nước trộn gỏi (lượng đường có thể tăng giảm tùy vào độ chua của xoài)
- Đậu phộng rang chín, xát vỏ, đập dập
- Cho sứa, xoài, cà rốt và rau thơm vào chung một bát, để riêng từng góc. Rưới trước ½ lượng nước trộn gỏi vào sứa, trộn đều rồi đợi khoảng 10 phút cho ngấm.
- Sau đó rưới nốt phần nước trộn còn lại vào xoài và cà rốt, đảo đều. Khoảng 5 phút sau xoài và cà rốt sẽ tiết ra nước, các bạn chắt bỏ phần nước đó đi rồi dùng đũa hoặc đeo găng tay nilon bóp trộn cho các nguyên liệu trong bát lẫn đều với nhau.
- Gắp gỏi ra đĩa, chắt bỏ nước nếu vẫn còn nhiều, tuy nhiên không nên chắt kỹ quá bởi dễ làm gỏi sứa bị khô. Chuẩn bị ăn mới rắc đậu phông lên trên đĩa gỏi để giữ được độ giòn, bùi.
- Nếu quá ngán ngẩm các món thịt thà nhiều đạm thì chuyển sang ăn những món có nhiều rau củ và chất xơ sẽ giúp cơ thể các bạn cảm thấy nhẹ nhõm và ngon miệng hơn.
Chỉ cần bỏ ra 10 phút thôi là bạn đã chế biến được ngay món gỏi sứa xoài xanh cho cả nhà cùng thưởng thức.
0 nhận xét :
Post a Comment