Vị ngọt của tôm kết hợp với vị mát ngọt của thanh long khiến cho món ăn có hương vị mới lạ.
Tôm sốt thanh long cho bữa cơm lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 200 gram tôm
- 50 gram bột năng
- 2 quả thanh long
- Sốt mayonnaise
- Ngò rí, hành
- Gia vị
Cách làm:
1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, khía nhẹ dọc thân. Bổ đôi quả thanh long, tách phần ruột, cắt khúc bằng miếng vừa ăn.
2. Trộn đều tôm với bột năng, cho lần lượt dầu ăn và tôm vào chảo. Khi tôm chín đều thì tắt bếp, vớt tôm ra đĩa.
3. Phi thơm hai muỗng cà phê hành băm với dầu ăn, cho thanh long đã cắt khúc vào xào khoảng hai phút thì tắt bếp. Múc thanh long vào tô, trộn đều với tôm và sốt mayonnaise.
4. Cho hỗn hợp đã trộn vào vỏ trái thanh long, trang trí và bày ra đĩa.
0 nhận xét :
Post a Comment