Thưởng thức hải sản miền Trung

Với đường bờ biển dài nhiều khúc, vịnh, miền Trung từ lâu được biết đến với nhiều điểm du lịch biển nổi tiếng. Song song với những điểm du lịch ấy, nhắc tới miền Trung, mọi người thường nghĩ tới những món hải sản đặc trưng mà chỉ có ở nơi đây họ mới tìm được. Chính từ những đặc sản ấy mà với những khách du lịch, dù là đến hay đi luôn có một cảm giác lạ kỳ mang dư vị của miền Trung.


Nếu tới du lịch Nha Trang, bạn hãy thưởng thức ngay Tôm Hùm ở đây. Du khách có thể được thưởng thức những món nướng, chiên, luộc, nấu kèm lẩu từ Tôm Hùm. Tôm Hùm là loại thức ăn giàu canxi, đạm, thịt chắc, dai, ngọt, càng tôm to, giòn tan được ăn cùng tương ớt hoặc tương cà.
Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung
Tôm hùm Nha Trang
Tới du lịch Phan Thiết, du khách sẽ được thưởng thức Mực một nắng. Gọi như vậy vì đây là cá mực sau khi đánh bắt được phơi đúng một buổi nắng duy nhất. Mực một nắng bên ngoài thân khô, ráo nước nhưng bên trong rất mềm. Khi ăn thịt rất ngọt, mềm tự nhiên, không dai và rất thơm.. Mực một nắng thường được chế biến từ những con lớn, đóng gói và bán. Du khách có thể nướng mực, xé nhỏ miếng và thưởng thức cùng tương ớt.
Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung
Mực một nắng Phan Thiết
Ở Phan Rang khá nổi tiếng với cá Thu một nắng. giống như Mực một nắng, cá thu ở đây cũng được phơi một nắng duy nhất vì thế vẫn giữ được độ mặn tự nhiên của cá. Thân cá màu hồng đậm, thường khi mua được chế biến sẵn. Cá thu một nắng có hàm lượng dinh dưỡng cao,  thường được dùng để chế biến các món mặn trong bữa ăn hàng ngày như xốt cùng cà, xốt cùng tiêu chua, rán…
Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung
Cá Thu một nắng Phan Rang
Nếu ở Phú Yên, du khách hẳn sẽ không thể không thử qua món cá Ngừ đại dương. Thịt cá có màu đỏ tươi, khi ăn mềm và ngọt. Cá Ngừ có thể chế biến phi lê và ăn kèm mù tạt. Ngoài ra, cá ngừ còn có thể làm những món xào cùng xả ớt, làm những món mặn trong bữa ăn hàng ngày, nướng  hoặc nấu cách thủy.
Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung
Cá ngừ Đại dương Phú Yên
Nói đến du lịch Đà Nẵng, bạn nên thưởng thức món chip chíp hấp sả. Đây là loại hải sản ngon, rẻ và vô cùng đặc trưng của Đà Nẵng. Chip chip thường được hấp hoặc luộc với cách chế biến giống như ngao. Thưởng thức những con chip chip nóng hổi, chấm cùng muối tiêu chanh ớt, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm, thơm ngon của món này.
Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung
Chip chíp hấp sả Đà Nẵng
Không chỉ có đường biển dài và đẹp, miền Trung còn có những đặc sản biển tươi ngon mà không nơi nào có được, mà chính những món đặc sản ấy luôn tạo cho miền Trung dấu ấn rất riêng không thể phai mờ trong mỗi du khách. Nếu bạn có dịp du lịch miền Trung, hãy thưởng thức những hương vị ấy để biết thêm về nơi đây.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment