Sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất

Carmine - loại phẩm màu đỏ dùng để nhuộm màu cho tôm khô có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Để chụp được những hình ảnh về quá trình nhuộm màu của tôm khô trước khi tung ra thị trường, các phóng viên đã mất 2 tháng nằm vùng tại thành phố Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Tôm được tập hợp lại trước khi đem nhuộm để có màu đỏ tươi bắt mắt. Thay vì dùng tôm tươi chế biến, cơ sở này lại thu mua những giỏ tôm ươn, biến sắc.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Thế nhưng, khi những con tôm này được đưa vào chảo nước nhuộm đầy hóa chất, chúng đã hoàn toàn chuyển sang màu đỏ.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Carmine - phẩm màu đỏ thu được từ quá trình nấu loại bọ cánh cứng Dactylopius, sẽ được thêm vào nồi để nấu tôm.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Chất carmine sẽ làm cho tôm có màu đỏ thắm, hấp dẫn. Những hộp chất tạo màu carmine sẽ được pha với nước trước khi đổ tôm vào nhuộm.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Chất carmine có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Sau công đoạn tẩm hóa chất, những công nhân này bắt đầu vớt tôm để đem đi phơi khô.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Những người công nhân còn không ngần ngại dẫm cả giày lên tôm.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Tôm chưa nhuộm và đã nhuộm được phân khu phơi riêng để tránh bị lẫn vào nhau.
Phát hoảng công nghệ sản xuất tôm khô nhuộm hóa chất
Sự tương phản về màu sắc giữa loại tôm không nhuộm và loại nhuộm phẩm đỏ.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment