Đậu phụ hầm hải sản phong cách Hàn

Đậu phụ mềm, mát thơm được chế biến từ đậu tương – là món ăn phổ biến tại xứ Hàn, còn được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Từ đậu phụ, người Hàn đã xây dựng được nhiều công thức chế biến các món ngon nổi tiếng, mà đặc trưng là món đậu phụ hầm hải sản. Cùng vào bếp chế biến món ăn Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng này nhé!

Chế biến món ăn Đậu phụ hầm hải sản Hàn Quốc

Nguyên liệu cho món đậu phụ hầm hải sản

  • Đậu phụ 10 bìa
  • Ngao 2kg
  • Tôm tươi 1,2 kg
  • Trứng 1 quả
  • Tương đậu nành 1 thìa
  • Ớt bột Hàn Quốc 1 thìa
  • Dầu mè 1 thìa
  • Hành lá, tỏi băm
  • Muối, tiêu, dầu ăn

Món đậu phụ hầm hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt

Cách làm món đậu phụ hầm hải sản

Bước 1: Dùng 1 nồi to bắc lên bếp ở nhiệt độ cao, cho dầu ăn vào đun nóng.
Thêm ớt bột Hàn Quốc, tương đậu nành cùng tỏi băm vào nồi rồi đảo đều cho hỗn hợp quyện lại với nhau và có mùi thơm hấp dẫn.
Món đậu phụ hầm hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt
Bước 2: Thêm nước lọc vào nồi (khoảng 1,2 cốc).
Thả ngao và tôm vào cùng, đậy vung chờ cho đến khi nước sôi.
Món đậu phụ hầm hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt
Bước 3: Khi nồi canh sôi, từ từ trút đậu phụ vào nồi, các bạn cố gắng đừng để miếng đậu phụ nát nhé! Nêm, tiêu cho vừa ăn rồi đun sôi nồi canh trong 5 phút.

Bước 4: Đập quả trứng vào nồi, thêm 1 thìa dầu mè, chờ cho đến khi canh sôi lại thì tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức!
Món đậu phụ hầm hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt
Món đậu phụ hầm hải sản có hương vị thơm lừng, cay nồng ấm nóng, sẽ rất tuyệt nếu chúng ta thưởng thức trong những ngày mưa lạnh. Nhanh tay ghi lại công thức cho món đậu phụ hầm hải sản ngay thôi các bạn nhé!
Món đậu phụ hầm hải sản Hàn Quốc ngon tuyệt

Khám phá tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc.


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment