Ngon miệng Gỏi xoài khô cá cơm

Chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm, mằn mặn tất cả làm cho món gỏi xoài khô cá cơm trở nên rất ngon miệng.

Chế biến món gỏi xoài khô cá cơm
Tất cả những hương vị ngọt bùi chua cay được trộn lẫn vào nhau tạo thành một món gỏi rất ngon miệng
Những hạt mè vàng ươm beo béo và một chút nước tắc thơm dịu dàng là những bí quyết nhỏ nhưng tạo dấu ấn cho món ăn mà chị Trần Thụy Bảo Trân, bếp trưởng nhà hàng buffet gánh Bông Sen (TP.HCM) chia sẻ.

Nguyên liệu:

  • Khô cá cơm: 100 gr
  • Xoài xanh: 250 gr
  • Cà rốt: 50 gr
  • Ngò gai: 10 gr
  • Rau răm: 10 gr
  • Hành tây: 50 gr
  • Mè trắng rang vàng: 1 muỗng cà phê
  • Chanh, tỏi, đường, tắc, nước mắm.

Cách làm:

  • Khô cá cơm rửa sạch, để ráo, chiên cho săn lại, để nguội, sau đó rim với một chút nước mắm và đường. Để nguội.
  • Xoài, hành tây và cà rốt: thái sợi.
  • Pha nước gỏi: hòa tan 1 muỗng canh nước chanh với 1 muỗng canh nước tắc, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tỏi băm.
  • Trộn nước pha gỏi với xoài, cà rốt, hành tây, ngò gai, rau răm. Cho khô cá cơm lên trên. Rắc thêm mè rang.
  • Dùng kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment