Món tôm chiên dừa

Vị giòn béo của dừa hòa quyện cùng vị ngọt thơm của tôm mang đến hương vị ngon lạ cho người thưởng thức. Trong các buổi sum họp gia đình, món tôm chiên dừa hứa hẹn làm hài lòng từ người già đến trẻ em.

Cách làm món tôm chiên dừa cho cả nhà

Nguyên liệu :

  • Dừa xay - 15gr
  • Nước cốt dừa - 2 muỗng súp
  • Bột mì - 10gr
  • Trứng gà, lấy lòng đỏ - ½ quả
  • Dầu ăn -
  • Tôm sú (loại 30 con/1 kg) - 6 con
  • Xà lách, bánh mì dùng kèm - 1 ít
  • Chuẩn bị cho sốt me: -
  • Dầu ăn - 2 muỗng cà phê
  • Hành tím nhỏ, băm nhuyễn - 1 củ
  • Tỏi, băm nhuyễn - 2 tép
  • Ớt hiểm, băm nhuyễn - 1 trái
  • Đường cát vàng - 15gr
  • Nước chín -
  • Me vắt - 2 muỗng súp
  • Nước mắm - 2 muỗng cà phê

Chế biến :

  • Làm phần nước sốt me: xào thơm hành, tỏi, ớt.  Cho đường, nước me, nước mắm.
  • Nhúng tôm qua bột.
  • Đánh trộn trứng cùng dừa nạo và nước cốt dừa. Sau đó nhúng tôm vào và lăn qua bột xù rồi chiên giòn
  • Món ăn dùng kèm với nước sốt me và bánh mì.

Mách nhỏ:

  • Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn.
  • Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn.

Chế biến Tôm chiên dừa l Hải sản Đặc Biệt TP.HCM


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment