Canh rong biển cá ngừ Hàn Quốc

Món canh lạ miệng của người Hàn với cách làm đơn giản sẽ giúp cả nhà bạn đổi vị.

Canh rong biển cá ngừ Hàn Quốc
Canh rong biển là loại canh rất truyền thống của Hàn Quốc rất tốt cho sức khỏe

1. Nguyên liệu chế biến canh rong biển cá ngừ Hàn Quốc:

- 8 lá rong biển
- 1 hộp cá ngừ
- 1/2 củ hành tây
- 2 thìa canh xì dầu Hàn Quốc, hạt nêm
- Vài tép tỏi băm nhỏ.

2. Cách làm món canh rong biển kiểu Hàn:

- Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, sau đó cắt khúc dài 3-5 cm.

- Xúc phần thịt cá ngừ ra khỏi lon, bỏ lại phần nước.

- Hành tây thái múi cau.

- Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, đổ rong biển vào xào sơ thì thêm 1-2 bát tô nước lọc.

- Đậy nắp nồi, đun sôi thì cho cá ngừ, hành tây vào, nêm nếm bằng xì dầu và hạt nêm cho vừa miệng.

- Chờ nồi sôi lại thì tắt bếp, múc ra bát tô, dùng nóng cùng cơm trắng.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment