Khô mực chiên nước mắm

Khi nhắc đến khô mực chúng ta sẽ nghĩ đến ngay món mực nướng thơm lừng, chấm với tương ớt cay cay, ăn vừa dai vừa ngọt. 


Nhưng ít  ai biết được rằng, khô mực còn chế biến được một món ăn cực kỳ hấp dẫn và không kém phần tinh sảo như mực nướng đó là khô mực chiên nước mắm. Chỉ tốn một vài phút , bạn đã có ngay một món ăn , đơn giản , dễ làm mà không phải ai cũng biết. 
Chế biến món Khô mực chiên nước mắm
Khô mực chiên nước mắm - món ăn dân dã 

1. Nguyên liệu gồm có:

  • Mực khô, khoảng 300g
  • Bơ: 25g, chanh: 2 miếng, ớt sừng: 1 quả, hành tây: 1 củ, đầu hành, tỏi băm sẵn, nước mắm, hạt nêm, đường và dầu ăn.


2. Các bước chế biến:

  • Mực khô làm sạch đem cắt thành từng miếng vừa ăn, lưu ý không nên cắt mực to quá sẽ bị dai, ngâm mực trong nước ấm khoảng 20 phút cho mực mềm ra.
  • Cho mực vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, rồi vớt ra để ráo.
  • Ớt sừng thái sợi, đầu hành cắt đôi, hành tây thái miếng dọc.
  • Phi tỏi băm với dầu ăn, cho ớt sừng, hành tây , đầu hành cho thơm. Sau khi mực đã để ráo cho vào bát nêm hạt nêm, nước mắm, đường vào nếm vừa ăn, lắc đều lên để cho mực ngấm đều mắm và tắt bếp.
  • Lấy khô mực chiên nước mắm ra đĩa, khi ăn chấm với tương ớt, dùng làm món nhâm nhi thì rất tuyệt.


Miếng mực dai dai, gia vị  thấm đều, hòa quyện cùng tương ớt cay cay, khiến người ăn phải xuýt xoa không thôi.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment