Vị béo béo của mít non hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, thịt tạo nên một món ăn ngon khó có thể chối từ.
Gỏi mít trộn tôm thịt ngon khó cưỡng .
Nguyên liệu:
- 100 gram tôm sú
- 50 gram thịt heo
- 1 trái mít non
- Gừng, ớt, chanh, rau răm
- Gia vị
- Mè trắng
Cách làm:
1. Mít non: Bổ làm đôi, gọt vỏ, bỏ cùi, thái miếng. Cho mít vào nồi luộc cùng một ít muối. Khi thấy mít chín, vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ.
2. Tôm sú: rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, lấy sạch đường chỉ đen trên sóng lưng tôm. Thịt heo: luộc chín, cắt nhỏ.
3. Chuẩn bị hỗn hợp: hai muỗng canh nước mắm, hai muỗng đường, hai muỗng nước cốt chanh, hai muỗng nước lọc, gừng, ớt đã băm nhỏ.
4. Trộn đều tôm, thịt, mít, cho từ từ hỗn hợp pha vào, nêm vị chua ngọt vừa ăn rồi cho dầu tỏi, tỏi phi, rau răm vào.
5. Trình bày ra đĩa. Ăn với cơm nóng, bún hoặc xúc bánh tráng đều rất ngon.
0 nhận xét :
Post a Comment