Hàu sữa là loại hải sản không chỉ ngon mà còn mang giá trị dinh dưỡng rất cao. Hôm nay hãy thử vào bếp và làm hàu sữa chiên xù, có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn vặt rất ngon.
Khai vị với món Hàu sữa chiên xù.
Nguyên liệu
- 100gr thịt hàu sữa tươi
- ½ chén bột mì
- ½ chén bột chiên xù
- Ít muối, tiêu
- Ngò băm
- 1 quả trứng gà
Bước 1: Sơ chế hàu
Đầu tiên đem hàu tách vỏ, rồi ngâm 30 phút cho hàu nhả bớt cát. Sau đó tách hàu ra khỏi vỏ, ngâm thêm cỡ 20 phút nữa rồi vớt hàu ra để ráo. Đập trứng gà rồi đánh tan. Sau đó nhúng hàu vào trứng gà cho hàu được ướt đều.Bước 2: Tẩm bột
Rồi đem hàu lăn qua bột mỳ. Sau đó nhúng trở lại trứng gà thêm lần nữa. Bạn lăn hàu qua bột chiên xù để bột được áo đều vào hàu.Bước 3: Hoàn thành món ăn
Bạn làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho hàu vào chiên vàng hai mặt rồi đem vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, khi ăn bạn dùng kèm với rau xà lách, chấm cùng với tương ớt pha xốt mayonnaise hoặc là mù tạc tùy sở thích của bạn nhé.
Hàu chiên có vị giòn rụm ở vỏ ngoài, bên trong bùi béo, chấm cùng sốt tương ớt rất hợp vị. Bạn có thể sử dụng món ăn này làm món khai vị hoặc món ăn vặt cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm hàu sữa chiên xù này.
0 nhận xét :
Post a Comment