Món chả giò hến có hương vị đặc biệt, bạn có thể làm trong bữa tiệc chiêu đãi bạn bè hoặc thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần.
Đổi vị với chả giò nấm hến.
Nguyên liệu:
- 200 gram hến
- 50 gram nấm kim châm
- Bánh tráng bò bía
- Rau răm, húng lủi
- Hành, tỏi, sả
- Gia vị
Cách làm:
1. Hến rửa sạch, để ráo. Rau răm, húng lủi cắt nhỏ. Nấm kim châm cắt khúc bằng miếng vừa ăn.
2. Phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm. Cho sả băm, hến vào. Sau đó cho gia vị vào xào khoảng hai phút thì cho nấm kim châm, rau răm, húng lủi, hành phi vào đảo đều rồi tắt bếp.
3. Cho hỗn hợp thịt hến đã xào vào bánh tráng bò bía, cuốn chặt.
4. Làm nóng dầu, cho chả giò vào rán, hạ nhỏ lửa để chả giò không bị cháy, rán vàng đều các mặt. Khi chả giò chín vớt ra rổ có lót giấy ăn hoặc giấy báo để thấm bớt dầu.
5. Để chả giò vào đĩa, trang trí với xà lách, rau húng lủi.
0 nhận xét :
Post a Comment