Canh chua ghẹ nấu dọc mùng

Chẳng cần cầu kì, với cách nấu canh chua ghẹ siêu đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay một món giải ngán cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè rực lửa như thế này.
Canh chua ghẹ nấu dọc mùng
Không giống như món ghẹ rang muối ớt, món canh ghẹ có vị ngọt đậm đà, nước canh trong veo, kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt giúp đánh thức vị giác đã ngủ quên bởi cái nắng hè oi bức. Chiều hè oi bức thế này, bạn đừng quên đi chợ mua nguyên liệu về học cách nấu canh chua ghẹ để bữa cơm của cả nhà thêm rôm rả nhé.

Nguyên liệu:

- Ghẹ: 3 con, xem ngay cách chọn ghẹ ngon.
- Dứa: ½ quả
- Cà chua: 1 quả to
- Dọc mùng: 500g
- Dấm bỗng: 100ml
- Hành hoa, hành khô, mùi tàu, vài nhánh sả, đường, gia vị, dầu ăn, dấm gạo, muối hạt.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Dọc mùng sau khi mua về, bạn đem rửa sạch cho hết đất cát và bụi bẩn. Tiếp theo, bạn tước sạch phần vỏ bên ngoài, và thái vát thành các miếng vừa ăn. Sau đó, bạn bóp dọc mùng với dấm gạo và muối hạt. Lúc này, dọc mùng sẽ mềm, dai và xẹp lại. Bạn rửa dọc mùng với nước sạch nhiều lần cho hết vị mặn rồi dùng tay vắt cho hết nước.
Canh chua ghẹ nấu dọc mùng
– Cà chua bạn đem rửa sạch, bỏ núm, thái hạt lựu. Hành tím thì bóc vỏ, băm nhỏ, sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Dứa bạn đem bổ làm tư, thái miếng mỏng. Rau mùi tàu, hành hoa bạn nhặt lá úa, giá rồi rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần cọng hành màu trắng thì bạn giữ nguyên để trang trí cho đẹp mắt.
Canh chua ghẹ nấu dọc mùng
– Ghẹ sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, tách bỏ phần yếm và mai rồi để ráo nước.

Bước 2: Thực hiện
–  Bạn đun sôi một nồi nước, cho vào đó 3 thìa giấm rồi cho dọc mùng vào chần qua để loại bỏ hết vị ngứa có trong dọc mùng, sau đó bạn vắt lại cho khô.
Canh chua ghẹ nấu dọc mùng
– Tiếp theo, bạn cho chút dầu ăn vào chảo, phi tơm hành tím và sả băm lên rồi cho cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ, bạn cho ghẹ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho thêm nước canh đủ dùng.
Canh chua ghẹ nấu dọc mùng
– Khi canh sôi, bạn cho thêm dứa vào, đợi canh sôi lại lần nữa thì bạn thêm khoảng nửa thìa cà phê đường và giấm bỗng vào để nồi canh có vị chua ngọt dịu nhẹ rất dễ chịu. Bạn tiếp tục đổ dọc mùng và phần cọng hành trắng vào nồi canh, khi canh sôi lăn tăn, bạn tắt bếp, thả hành hoa và mùi tàu vào là nồi canh là có thể ăn được rồi đó.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment