Nếu có dịp đến Singapore, thực khách không nên bỏ qua món cà ri đầu cá thơm ngon khó cưỡng.
Sự pha trộn hài hòa giữa các nền ẩm thực của các quốc gia hóa Ấn Độ, Trung Hoa, Mã Lai đã tạo nên một nền văn hóa ẩm thực Singapore vô cùng đặc sắc và vang danh trên thế giới. Nổi bật trong đó là món ngon cà ri đầu cá, đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất nơi đây.
Món này được nấu bằng cách ninh đầu cá ikan merah (cá hồng biển) trong nước cà ri cay nồng cùng với các loại rau và vị me chua tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
Thực khách có thể dùng cà ri đầu cá ăn với cơm hay ăn như người Hoa là nhúng bánh bao vào nước cà ri. Vị ngọt của miếng bánh giúp làm dịu vị cay xè của nước cà ri, đây là một cách thưởng thức món ăn tuyệt vời nếu bạn không ăn được cay.
Bạn nhất định phải nếm thử cà ri đầu cá khi tới Singapore, bởi bạn sẽ không thể tìm thấy món ăn tương tự ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.
0 nhận xét :
Post a Comment