Chế biến món nhậu - Mực xiên nướng

Bạn đã rất quen thuộc với món mực khô nướng làm món lai rai cho ông xã nhậu với bạn bè. Cũng là món mực nhưng món mực xiên nướng rất ngon và là món nhậu vô cùng hấp dẫn đấy, bạn hãy thử nhé.

Chế biến mực xiên nướng
Món mực xiên nướng chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt

1. Chuẩn bị:

  • 450g mực tươi
  • Muối, hạt tiêu, dầu ô liu, lá mùi tây
  • 1 quả chanh, cắt làm 4 miếng.
  • Que tre, vót nhọn

2. Cách chế biến:

Chế biến mực xiên nướng
Rửa thật sạch mực
Chế biến mực xiên nướng
Cắt thành các miếng nhỏ khoảng 3cm
Chế biến mực xiên nướng
Lấy que tre xiên các miếng mực, bôi đều muối và hạt tiêu lên cả 2 mặt. Mách nhỏ bạn để tránh que tre bị cháy trong lúc nướng, hãy ngâm que tre trong nước trong 30 phút trước khi dùng nhé!
Chế biến mực xiên nướng
Nướng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 4 phút thật đều cả 2 mặt, sau đó rưới một chút dầu ô liu cùng với chanh và lá mùi tây lên trên.
Khi mực xiên nướng chín, xếp lên đĩa chấm kèm với tương ớt. Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh xếp quanh đĩa.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment