Theo nhiều người đánh giá phần Đầu và Đuôi cá Bớp là ngon nhất. Nhất là phần đầu cá bớp kèm thêm bộ lòng thì ngon tuyệt. Thường thì sẽ làm lẩu đầu cá bớp măng chua, tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ chế biến một món lẩu mang hương vị mới đó là lẩu đầu cá bớp ớt khô.
Lẩu đầu cá bớp ớt khô hương vị mới |
1. Nguyên liệu:
- Đầu cá bớp : 600g
- Cà chua chín : 3 trái
- Thơm chín : 1/3 trái
- Ớt hiểm khô (chọn ớt màu đỏ ) : 5 trái
- Ớt bột khô : 1M
- Sả băm : 2M
- Sả đập dập, cắt khúc : 2 cây
- Tỏi băm : 2M
- Rau quế : 20g
- Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men
- Ăn kèm: Bún, nước mắm, ớt cắt lát, bông súng, kèo nèo, bông kim châm, bông thiên lý.
2. Sơ chế:
- Đầu cá chặt miếng vừa ăn, ướp 1M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15 phút cho thấm vị. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng hình rẻ quạt, rau quế cắt nhỏ.
3. Thực hiện:
- Làm nóng dầu, cho tỏi băm, sả băm vào phi thơm, cho 1M ớt bột khô, đầu cá vào xóc nhanh tay. Cho tiếp ớt hiểm khô, cà chua, thơm, sả đập dập và 1.5 lít nước vào nấu với lửa nhỏ.
- Nêm 2M đường, 1M muối, 3M nước mắm, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tắt lửa. Nêm vào 3M giấm gạo lên men LISA.
- Nêm 2M đường, 1M muối, 3M nước mắm, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tắt lửa. Nêm vào 3M giấm gạo lên men LISA.
4. Cách dùng:
- Múc cá ra dĩa, rắc lá quế vào lẩu, ăn kèm các loại rau, bún, ớt cắt lát và nước mắm.
5. Mách nhỏ:
- Xào đầu cá với gia vị trước để đầu cá thơm hơn.
0 nhận xét :
Post a Comment