Những món hải sản kinh dị ở Hàn Quốc

Trải nghiệm ẩm thực là một phần không thể thiếu của chuyến du lịch, tại Hàn Quốc có những món hải sản tuy rất ngon nhưng không phải ai cũng dám thử.

Những món hải sản kinh dị ở Hàn Quốc
Các món ăn truyền thống của Hàn Quốc

1. Gejang - 게장 (Cua sống)

Những con cua cỡ nhỏ này không được nấu chín trước khi ăn, mà chỉ ngâm trong nhiều loại nước sốt để ăn sống. Có loại cua nhỏ vỏ mềm để bạn có thể ăn cả vỏ.
Những món hải sản kinh dị ở Hàn
Gejang hay cua hấp xì dầu còn được gọi là ‘kẻ trộm gạo’, với ý rằng khi dùng món gejang bạn sẽ ăn nhiều cơm hơn.
Có mùi thơm thơm, vị đăng đắng, cay nồng và lành lạnh, món ăn sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần nếm đầu tiên. Nhờ những hương vị đặc biệt mà gejang được chọn ăn nhiều hơn những món hải sản khác.

Gaebul - 개불 (cá dương vật): 

Gaebul là một động vật biển thân mềm. Lúc ăn, chúng sẽ được cắt thành những miếng vừa phải, vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa.
Những món hải sản kinh dị ở Hàn
Đây thực chất là một loài giun thìa, tên khoa học là Unicinctus Urechis.
Dù hình dáng có vẻ kỳ lạ, Gaebul rất ngon và an toàn hơn món bạch tuộc sống.

Sannakji - 산낙지 (Bạch tuộc sống) 

Đây là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Loại bạch tuộc nhỏ vẫn còn tươi nguyên.Được cắt thành miếng hoặc để nguyên con  rồi tẩm gia vị, một chút dầu vừng sau đó ăn ngay. Bạn ăn lúc nó còn giãy giụa trên đĩa. 
Những món hải sản kinh dị ở Hàn
Đặc sản này được xếp vào hàng những món ăn nguy hiểm nhất thế giới
Tuy nhiên, việc ăn cả con khá nguy hiểm do các giác hút trên xúc tu có thể bám rất chặt và gây hóc. Vì vậy bạn cần nhai cẩn thận.

Hongeo - 홍어 (cá đuối lên men)

Món này khi ăn có mùi rất khai, mà nhiều người miêu tả là không khác gì mùi của nhà vệ sinh công cộng. Vị của món hongeo cũng khủng khiếp giống như mùi của nó. Thịt cá dai và có sụn cứng nên rất khó nuốt.
Những món hải sản kinh dị ở Hàn
Người Hàn Quốc để chúng trong tủ lạnh ít nhất là một tháng ở nhiệt độ 1 - 2,5 độ C rồi mới đem chế biến
Joe McPherson, người viết blog về món ăn Hàn Quốc, nhớ lại cảm giác lần đầu tiên khi ăn món hongeo: "Đó là một cú đấm vào mặt. Như bao người khác, tôi bịt miệng trong lần đầu tiên ăn món này". Điều ngạc nhiên là giờ đây McPherson đã trở thành fan của món hongeo.

Để ăn hongeo cũng cần phải có kỹ thuật. Đó là hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Điều này giúp cho những người lần đầu tiên ăn món này khỏi bị sốc mùi.

Khám phá tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc.


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment