Mực nướng kiểu Hàn ngon và lạ miệng

Có thể nói những món ngon từ mực khá nhiều như mực hấp gừng, mực nhồi thịt chiên giòn… hôm nay chúng ta lại thêm một món ngon nữa rất hấp dẫn lạ miệng, món mực nướng kiểu Hàn Quốc các bạn nhé.

Chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc
Chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc

1. Nguyên liệu để chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc:

– 1 con mực tươi
– 1/2 củ hành
– 1/2 củ cà rốt
– 1 quả ớt xanh
– 1/2 quả chanh
– 30ml tương ớt Hàn Quốc
– 15g ớt bột
– 5g tiêu trắng xay
– 5g bột ngũ vị
– 30ml nước tương nhạt
– 15ml nước xốt ướp thịt nướng
– 5g muối
– 5g đường

Cách làm mực nướng kiểu Hàn Quốc

Chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc
Bước 1:
Mực mua về bạn tách bỏ hết lớp da đen bên ngoài.
Chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc
Bước 2:
- Làm sạch mực, loại bỏ hết phần mềm bên trong rồi rửa với nước sạch, dùng khăn thấm cho ráo nước.
Chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc
Bước 3:
Rắc ít muối, tiêu xay và nước cốt chanh lên thân mực rồi xoa đều, ướp khoảng 10 phút.
Chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc
Bước 4:
- Tiếp theo, bạn cho mực vào một bát to, cho thêm tương ớt, ớt bột, ngũ vị, nước tương, nước sốt ướp thịt nướng, muối, đường vào, để ướp khoảng một giờ đồng hồ.
Chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc
Bước 5:
Cà rốt, ớt xanh và hành bạn thái sợi, để ra 1 đĩa riêng.
Chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc
Bước 6:
Chuẩn bị khay nướng lót một lớp giấy bạc, rải đều cà rốt, ớt xanh và hành củ lên.
Bước 7:
- Cho mực lên khay nướng. Bật lò nướng cho nóng trước trước ở nhiệt độ 180 độ C, và cho mực vào nướng trong 12 phút.
Chế biến mực nướng kiểu Hàn Quốc
Mực nướng kiểu Hàn Quốc mang một hương vị cay cay ngon khó tả, hấp dẫn đến từng miếng khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món mực nướng kiểu Hàn Quốc nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment