Khai vị với món súp nghêu chua cay

Bát súp sánh màu đỏ của ớt nổi bật, vị cay cay và chua ngọt tự nhiên của cà chua thật hấp dẫn. Súp nghêu chua cay là món ăn khai vị, ngon, dễ nấu và tất nhiên là giàu chất dinh dưỡng.

Chế biến món Súp nghêu chua cay
Súp nghêu chua cay là món ăn khai vị, ngon, dễ nấu

Nguyên liệu:

Nghêu: 1,5kg; Đậu hũ trắng: 1 miếng; Nấm rơm: 50g; Bắp hạt: 50g; Đậu bi: 50g; Ngò rí: 3 cây; Tỏi: 2 tép; Tương ớt, tương cà; Bột năng, tiêu; Hạt nêm.

Cách làm:

  • Nghêu rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra gỡ lấy thịt, lọc lấy ½ lít nước luộc nghêu.
  • Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Hòa tan 3M bột năng với ½ chén nước.
  • Đậu hũ cắt hạt lựu. Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, cắt hạt lựu. Đậu bi, bắp hạt rửa sạch, để ráo.
  • Cho vào nồi ½ lít nước và ½ lít nước luộc nghêu, cho nấm rơm, bắp hạt và đậu bi vào đun sôi.
  • Phi thơm tỏi, cho nghêu vào xào, nêm 1M tương ớt, 1M tương cà, xào thơm rồi trút qua nồi súp. Đợi sôi lại, nêm 1,5M hạt nêm, giảm lửa rồi đổ nước bột năng vào từ từ, khuấy đều cho nước súp sánh lại, thêm đậu hũ vào rồi tắt bếp.
  • Múc súp ra chén, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng nóng.

Mách nhỏ:

  • Muốn nghêu nhả sạch cát, ngâm nghêu vài giờ trong nước vo gạo hoặc nước có pha ít muối.

Súp nghêu chua cay là món ăn khai vị, ngon, dễ nấu và tất nhiên là giàu chất dinh dưỡng.


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment