Cách nấu cua sốt me sau đây là một trong những món ăn về cua cung cấp cho xương chúng ta rất nhiều canxi có lợi cho sức khỏe, không những thế chế biến các món này cũng rất dễ dàng và đơn giản. Nếu đã từng ăn món cua sốt me hẳn bạn vẫn còn ngất ngây với hương vị ngon mê của nó. Đó là vị chua đặc trưng của me hòa quyện với vị thơm của dứa, vị cay nồng của tỏi, ớt và đặc biệt hương vị thơm ngon đậm đà của thịt cua .
Món cua sốt me ngon hương vị mới |
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
- Cua: 2 con
- Hành tây: 1/2 củ
- Thơm: 1/2 trái
- Bột năng, tiêu, muối, đường, dầu ăn
- Hành lá, hành tây, ớt sừng, ngò rí
- Hành tím băm, tỏi băm
- Me vắt: 100g
- Nước me: 200ml
- Tương cà, rượu trắng
- Hạt nêm
Cách làm món cua sốt me:
Bước 1: Sơ chế- Đầu tiên chúng ta sẽ tách mai cua, vành trong và mình cua chặt làm đôi. Lưu ý bạn phải cắt bỏ bớt vành trong và bỏ phần chân cuối, càng chúng ta đập giập.
- Đem cua mang ướp cua với hỗn hợp gồm ít tiêu, muối, hạt nêm, phủ 1 lớp mỏng bột năng, tất cả đem trộn đều.
- Dằm lấy một nửa chén nước me, dứa đem băm vắt lấy nước cốt.
- Hành tây cắt kiểu múi cau. Hành lá cắt khúc dài khoảng 5cm còn ơt sừng cắt miếng cạnh 3cm.
- Pha nước xốt gồm: nước thơm, tương cà, 1 muỗng đường,nước me vắt, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm hòa tan đều.
Bước 2: Xào
- Cho dầu vào chảo đun sôi sau đó cho cua vào chiên chín khoảng 4-5 phút, vớt ra để ráo dầu.
- Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho nước sốt me vào đun sôi tiếp theo chúng ta cho cua vào, vừa xào vừa đảo đều cho thêm hành tây, hành lá và ớt sừng vào.
- Bày cua ra đĩa, có thể trang trí bằng ngò rí lên trên cho đẹp mắt.
- Bày món ăn với muối tiêu chanh.
0 nhận xét :
Post a Comment