Chế biến món ngon tôm tít rang me

Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và chắc từ thịt tôm, quyện với chua của me tạo lên tác phẩm hoàn hảo cho bữa cơm gia đình của bạn, cách chế biến lại rất nhanh và không mất nhiều thời gian.

Chế biến món ngon tôm tít rang me
Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và chắc từ thịt tôm, quyện với chua của me

Sau đây là cách làm món tôm tít rang me:

 Nguyên liệu

  • 500 g tôm tít
  • 1 muỗng me
  • 2 muỗng đường
  • 200 ml nước
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng tương ớt
  • 1 muỗng màu dầu điều

Cách làm

  • Tôm tít rửa sạch để ráo
  • Chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa
  • Me hòa cùng 100 ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100 ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200 ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối. Đun sôi sau đó trút tôm vào.
  • Khi nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa, dùng nóng.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét :


  1. Cảm ơn Admin đã chia sẻ, bài viết rất hay và bổ ích.
    ..............................................................
    Một địa điểm ăn uống ngon mà lại rẻ tại Đà Lạt
    Quán Ốc Đà Lạt

    ReplyDelete