Cơm chiên hải sản lá sen

Món cơm chiên thơm lừng, ngọt vị hải sản, bùi vị hạt sen, thoảng hương lá sen là lựa chọn lý tưởng cho gia đình vào những ngày heo may.

Cuối tuần đổi món với cơm chiên hải sản lá sen

Nguyên liệu: 

Gạo thơm 500 g, tôm thẻ 150 g, mực lá, cua sữa (thịt cua), hạt sen tươi, lá sen tươi. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Cà rốt, nấm đông cô, ngò, hành lá, tỏi say, ớt sừng, trứng gà 2 quả.

Cách làm:

- Tôm, mực rửa sạch cắt hạt lựu rồi luộc sơ.
- Cà rốt, su hào rửa sạch cắt hạt lựu rồi cho vào nồi luộc sơ.
- Gạo vo sạch rồi nấu thành cơm sau đó đập trứng vào cơm và trộn với dầu điều để tạo màu.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào rồi phi thơm tỏi sau đó cho hải sản vào, xào sơ, thêm cơm, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho hành lá để tạo mùi thơm, sau khi đã đảo đều thì tắt bếp và thưởng thức.


Tham khảo cách chế biến Cơm sen hải sản l Hải sản Đặc Biệt TP.HCM


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment