Cá bớp kho thịt ba rọi

Cá bớp ( hay còn gọi là cá bóp, cá giò) là loại cá giàu DHA, nhiều thịt mà lại ít xương sẽ rất thích hợp cho trẻ em. Đây chắc chắn sẽ là một thực đơn đổi món cho món cá kho của gia đình bạn!
Chế biến Cá bớp kho thịt ba rọi
Cá bớp ít xương, thịt mềm, thơm giúp cả nhà thích ăn hơn, đặc biệt là các bé

Nguyên liệu:

Cá bớp cắt khoanh 400g; Thịt ba rọi 200g; Hành tỏi băm; Ớt hiểm, hành lá; Nước mắm, dầu điều, đường, tiêu; Xốt.

Cách làm:

  • Cá ướp 1M hành tỏi băm, 1/3M tiêu, 1M đường, 1M nước mắm. Thịt ba rọi ướp 1M hành tỏi băm, 1/3M hạt nêm, tiêu đường.
  • Ớt xắt sợi, hành lá xắt nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào chảo, cho 1M đường vào thắng caramen đến khi hơi vàng thì cho vào 1/2 chén nước, 2M dầu điều, cho các vào xóc và trút cá ra. Cho thịt vào xào chín. Cho cá vào chung với thịt ba rọi.
  • Cho thêm 1 chén nước vào, nấu lửa nhỏ cho cá và các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng cho vào 1M xốt ngọt dịu, ớt và hành lá.
  • Cho ra dĩa. Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ:

  • Dùng cá bớp ít xương, thịt mềm, thơm giúp cả nhà thích ăn hơn, đặc biệt là các bé
  • Thêm xốt để tạo vị ngọt dịu, cá có độ mướt, mềm và màu sắc đẹp cho món kho.

Tìm hiểu cách chế biến món Cá bớp kho thịt ba rọi với cô Diệu Thảo


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment