Mẻ vốn là một thứ gia vị truyền thống đặc sắc trong văn hóa ẩm thực người Việt. Nó có vị chua thanh dịu và mùi thơm rất đặc trưng chứ không gắt như chanh hay giấm.
Nên chọn bạch tuộc tươi sống |
1. Nguyên liệu:
2. Cách làm món Bạch tuộc nhúng mẻ như sau:
Bước 1:
- Bạch tuộc làm sạch, rửa kỹ với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Bạch tuộc làm sạch, rửa kỹ với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Lọc lấy nước mẻ rồi đổ vào nồi đun, thêm sả cây, mắm tôm, đường rồi đong thêm nước vừa đủ dùng. Nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.
Bước 3:
Nếu không thích rau lang, bạn có thể thay thế bằng bắp chuối bào ăn kèm với bạch tuộc nhúng mẻ. Món ăn này cũng như món bạch tuộc nhúng giấm không những là món ăn ưa thích mỗi dịp cả nhà tụ họp hay bạn bè gặp gỡ mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công với món bạch tuộc nhúng mẻ này nhé!
0 nhận xét :
Post a Comment