Chỉ cần khoảng 10 phút thôi là bạn có thể thưởng thức món ăn mới lạ mà cực ngon đến từ Thái Lan này rồi, cùng thử nhé!
Mực hấp kiểu Thái, món ngon được biến tấu theo ẩm thực của người Thái Lan, không quá cầu kì về cách chế biến |
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1/4 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp. - 2 tép tỏi lớn, 40g tương ớt Thái, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối. |
2. Cách làm Mực hấp kiểu Thái như sau:
- 1 con mực khoảng 300g (hoặc bạn có thể mua mực ống làm sẵn trong siêu thị). -1/4 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp. - 2 tép tỏi lớn, 40g tương ớt Thái, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối. |
- Cho mực vào 1 bát tô rồi thêm rượu vào bóp đều để khử mùi tanh của mực. |
- Lấy một bát nhỏ, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm tương ớt và chút muối vào trộn đều. |
- Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa. |
- Đậy nắp lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng. |
- Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa. |
- Đậy nắp lại, và cho vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút. |
Sau đó bạn lấy ra, dùng nóng.
|
0 nhận xét :
Post a Comment