Mới lạ Mực hấp kiểu Thái

Chỉ cần khoảng 10 phút thôi là bạn có thể thưởng thức món ăn mới lạ mà cực ngon đến từ Thái Lan này rồi, cùng thử nhé!

Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
Mực hấp kiểu Thái, món ngon được biến tấu theo ẩm thực của người Thái Lan, không quá cầu kì về cách chế biến

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
- 1 con mực khoảng 300g (hoặc bạn có thể mua mực ống làm sẵn trong siêu thị).
- 1/4 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp.
- 2 tép tỏi lớn, 40g tương ớt Thái, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối.

2. Cách làm Mực hấp kiểu Thái như sau:

Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
Bước 1: 
- 1 con mực khoảng 300g (hoặc bạn có thể mua mực ống làm sẵn trong siêu thị).

-1/4 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp. 
- 2 tép tỏi lớn, 40g tương ớt Thái, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối.
Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
Bước 2: 
- Cho mực vào 1 bát tô rồi thêm rượu vào bóp đều để khử mùi tanh của mực.

Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
Bước 3: 
- Lấy một bát nhỏ, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm tương ớt và chút muối vào trộn đều.

Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
Bước 4: 
- Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa.

Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
Bước 5: 
- Đậy nắp lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
Bước 6: 
- Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa.

Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
Bước 7: 
- Đậy nắp lại, và cho vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút.

Mới lạ Mực hấp kiểu Thái
Sau đó bạn lấy ra, dùng nóng.
Nếu thích ăn xà lách sống thì bạn không cần lót xà lách và cho vào quay mà có thể trang trí sau. Mực rất dễ chín nên bạn không cần quay quá lâu, mực thấm gia vị ngọt ngọt cay cay, dùng làm món nhậu hay món khai vị, thậm chí ăn cùng cơm cũng rất ngon. Món này làm nhanh, ăn lại lạ miệng, bạn hãy thêm nó vào thực đơn của gia đình mình nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment