Đổi vị với tôm tích rang tỏi

Thịt tôm tích tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị biển.

Chế biến món tôm tích rang tỏi
Để đổi bữa cho cả nhà thì món tôm tích rang tỏi sẽ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.
Đầu bếp Hải Hà, quận 1, TP HCM sẽ hướng dẫn cách chế biến món ăn đặc sắc này.

1. Nguyên liệu:

  • 500 g tôm tích.
  • 100 g tỏi băm nhuyễn.
  • Các gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, ớt, rau thơm để trang trí.

2. Cách làm món Tôm tích rang tỏi:

Cá thu một nắng sốt cà chua
Bước 1:
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn
Cá thu một nắng sốt cà chua
Bước 2:
Chọn loại tôm tích tươi, sống.
Cá thu một nắng sốt cà chua
Bước 3:
Tôm tích sống rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng, để ráo.
Cá thu một nắng sốt cà chua
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tôm vào chiên. Khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra, để lên giấy dầu.
Cá thu một nắng sốt cà chua
Bước 5:
Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và đảo thật đều tay trong 2 phút. Sau đó cho tôm tích đã chiên vào xóc đều. Để lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, đến khi tôm hơi cháy cạnh thì tắt bếp.
Xếp tôm ra đĩa, trang trí với ít rau thơm và xà lách. Dùng kèm với cơm như món mặn. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment