Mực khô sốt me chua

Mực khô thơm, ăn hơi dai dai được ngào bên ngoài một lớp mắm me hơi chua chua, cay cay và hơi mặn của nước mắm, làm món nhắm lai rai cùng bạn bè rất hấp dẫn.

Chế biến món Mực khô sốt me chua
Chế biến món Mực khô sốt me chua

Nguyên liệu:

  • 1-2 con mực khô nhỏ
  • 1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua
  • Ớt quả, dầu điều, nước mắm, ớt bột, đường, tỏi.

Cùng bắt tay vào làm món Mực khô sốt me chua theo các bước sau:

Bước 1:


- Mực khô nướng sơ cho thơm, vo tròn mực trong tờ giấy báo sạch, dùng cán dao hay chày đập sơ cho mềm.

- Tiếp theo dùng tay xé mực thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 2:

- Me đổ ra bát, châm vào một ít nước sôi nóng, chần cho me tan, lấy nước cốt me, bỏ hạt.
Bước 3:


- Tỏi, ớt, đường giã nhuyễn.

- Thêm nước mắm vào, nêm khẩu vị hơi ngọt ngọt.
Bước 4:

- Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha, nước cốt me và một ít ớt bột vào nồi, đun đến khi sánh đặc.
Bước 5:

- Sau đó cho tiếp mực vào, đảo nhanh tay để mực bám đều hỗn hợp nước sốt mắm me, đun đến khi hỗn hợp nước sốt mắm me khô lại, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp, đổ ra đĩa.
Với món Mực khô sốt me chua bạn có thể làm nhiều và để trong tủ lạnh ăn dần nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment