Gỏi mực khô trộn bưởi

Gỏi mực khô trộn bưởi – Không biết các bạn đã ăn món này bao giờ chưa còn riêng mình thấy nó vô cùng hấp dẫn. Vị chua chua thanh thanh của bười trộn với mực rất ngon. Có thể làm món ăn chơi, có thể làm món khai vị hay làm món nhậu cho cánh mày râu

Chế biến Gỏi mực khô trộn bưởi
Gỏi bưởi mực khô ăn hoài không chán

1. Nguyên liệu gồm có:

  • 1 quả bưởi (Bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi)
  • Mực khô: 1 con loại to
  • Tôm sú: 300 gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau răm
  • Đậu phộng rang
  • Hành tím phi thơm
  • Bánh phồng tôm: 100 gam
  • Nước trộn gỏi: Chanh, nước mắm, đường, tương ớt

2. Các bước chế biến:

  • Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi và gỡ khéo tép bưởi ra để tránh bị dập ra nước sẽ không làm gỏi được. Khi mua bạn cũng không nên chọn loại có nhiều nước vì khi tách lấy múi rất dễ bị dập.
  • Mực khô đem nướng với cồn. Dùng búa đập đập miếng mực cho mềm rồi dùng tay vo cho sạch màng bụi mực bên ngoài. Sau đó xé nhỏ mực ra. Hoặc có một cách làm khác là bạn nướng sơ, xé nhỏ rồi chiên mực làm trộn gỏi. Với cách làm này thì khi trộn mực sẽ giòn hơn.
  • Tôm sú đem luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu rồi tách làm đôi theo chiều dọc.
  • Hành tây thái mỏng ngâm với nước giấm cho giòn và bớt hăng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi ngâm với nước lạnh.
  • Pha nước trộn gỏi: Trộn đều hỗn hợp gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe nước cốt chanh, 3 thìa canh đường, 1/2 thìa canh tương ớt.
  • Cho hỗn hợp gồm: Bưởi, hành tây, cà rốt, rau răm, tôm sú vào một bát tô lớn. Sau đó, cho nước trộn gỏi vào trộn thật đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cho gỏi vào đĩa, bày mực khô, hành phi, lạc rang lên trên là xong.

3. Cách bày trí:

  • Món gỏi bưởi mực khô này ăn kèm với phồng tôm cùng nước mắm chua ngọt rất là ngon. 
  • Để gỏi bưởi không bị ra nhiều nước thì khi nào chuẩn bị ăn bạn mới trộn nhé. Một lưu ý nữa là mực khô bạn không nên trộn cùng mà chỉ để lên trên mặt đĩa gỏi cho món gỏi không bị đắng.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công

Tham khảo cách làm Gỏi Bưởi Khô Mực Xé do Chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo hướng dẫn


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment