Cá thu một nắng sốt cà chua

Cá thu một nắng sốt cà chua dùng cá thu một nắng nên có vị chua ngọt hài hòa và đậm đà rất dễ ăn, thưởng thức trong những ngày mát trời thật ngon cơm. Đây là món phổ biến được chế biến từ cá thu một nắng.

Cá thu một nắng sốt cà chua
Cá thu một nắng chỉ cần chiên vàng đều 2 mặt, không nên chiên quá kĩ vì làm mất hết vị ngọt của cá tươi

1. Nguyên liệu:

  • Cá thu một nắng. Bạn có thể mua sẵn hoặc tự chế biến bằng cách mua cá tươi về, sơ chế, cắt khúc, ướp chút muối, để cho cá thật ráo rồi phơi 1 nắng, bọc kín bằng nylon thực phẩm, bảo quản trên ngăn đá dùng dần.
  • 2 quả cà chua lớn
  • Hành lá, thì là

2. Cách làm món cá thu sốt cà chua:

Cá thu một nắng sốt cà chua
Bước 1:
- Cá thu một nắng nếu để trong ngăn đá thì bỏ ra ngoài một lúc cho rã đông, rắc chút tiêu lên bề mặt cá. Nếu mua sẵn thì bạn rửa qua 1 lần nước, để cho ráo rồi mới ướp tiêu.

- Hành lá, thì là cắt nhỏ. Giữ lại đầu hành trắng để phi. Cà chua thái hạt lựu.
Cá thu một nắng sốt cà chua
Bước 2:
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Cá chín vàng thì vớt cá ra để cho ráo dầu hoặc cho cá vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cá thu một nắng sốt cà chua
Bước 3:
Nếu chảo còn nhiều dầu ăn thì gạn bớt dầu, để lại trong chảo khoảng 1 thìa canh dầu ăn, cho đầu hành trắng vào phi thơm.

Tiếp theo cho cà chua, xào trên lửa vừa đến khi cà chua mềm thì cho vào chảo khoảng ½ bát con nước lạnh, đun liu riu đến khi sôi lăn tăn.
Cá thu một nắng sốt cà chua
Bước 4:
Cho cá vào, tiếp tục đun nhỏ lửa, lật mặt cá để xốt cà chua bám đều 2 mặt miếng cá. Cuối cùng nêm nếm cho vừa ăn rồi cho hành lá, thì là vào đảo đều. 
Cá thu một nắng sốt cà chua
Miếng cá sốt rất mềm thịt nhưng không bị nát, quyện xung quanh là lớp nước sốt cà thơm lừng, béo ngậy, lại có chút vị chua chua, cay cay, ăn cùng với cơm nóng trong những ngày trời lạnh đúng là vừa ấm bụng lại vừa ấm lòng!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment